Nhu cầu rèn luyện sức mạnh cho tất cả các cầu thủ bóng đá là rất lớn. Khả năng kết hợp một chương trình sức mạnh cần có kế hoạch để tận dụng tối đa các vận động viên của bạn và cấu trúc nó một cách hợp lý. Việc hoạch định một chương trình rèn luyện sức mạnh vừa là một nghệ thuật vừa là khoa học.

Dưới đây là danh sách nhanh những điều bạn cần ghi nhớ liên quan đến việc rèn luyện sức mạnh cho bóng đá. Nó không chỉ là về việc bạn có thể to và cồng kềnh như thế nào – thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

o Cơ bắp to hơn không nhất thiết là cơ bắp khỏe hơn o Bạn không chỉ cần phát triển kích thước của một cơ nhất định; bạn cần phải thực sự xem xét sức mạnh của cơ bắp. Tất cả là như thế đấy.

o Cơ bắp khỏe mạnh hơn là cơ bắp to lớn; -.

o Nhiều cơ lớn bị rách ra khỏi khớp mà nó có nghĩa là cử động. Một cơ bị soi kèo leicester rách theo nghĩa đen có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm để chữa lành hoàn toàn. Một số không bao giờ làm.

Bạn phát triển sức mạnh của gân và dây chằng bằng cách tập luyện nghiêm túc. Đừng tấn công việc tập tạ của bạn như một kẻ ngu ngốc. Hãy dành thời gian của bạn. Chú ý đến hình thức nghiêm ngặt trong mỗi lần đại diện. Thực hiện các đại diện của bạn một cách chậm rãi và kiểm soát hoàn toàn. Việc giật hoặc ném tạ lên cao và kêu rằng một người đại diện thành công không chỉ là do bất cẩn; đó là một thành tích sai lầm. Tập tạ không chỉ đơn thuần là di chuyển trọng lượng từ điểm A đến điểm B. Hãy nhớ điều đó!

o Cơ bắp to quá thường làm giảm tốc độ, sự nhanh nhẹn và khéo léo. o Đặc biệt đối với những pha thu bóng rộng, phòng thủ và lùi sâu, cơ bắp cần được huấn luyện đặc biệt để phát huy sức mạnh và tốc độ. Họ phải có thể bắt đầu ngay bây giờ, dừng lại ngay bây giờ và hấp thụ một số tác động bất ngờ nghiêm trọng. Bóng đá không phải là trò chơi dành cho những kẻ xấu tính. Nó cũng không phải là một sự kiện dành cho những con lợn to lớn, chậm chạp, quá cồng kềnh chỉ vì chúng có thể nằm dài 400 lbs theo kiểu kỳ quặc, giật cục, mất thăng bằng. Hãy thực tế!

Hãy dành sự ưu ái nghiêm túc cho bản thân và nhóm của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ có mặt hết mùa này đến mùa khác vất vả để giúp đỡ. Hãy tập luyện sức mạnh của bạn cho bóng đá rất nghiêm túc. Giảm tốc độ khi ở phòng tập thể dục. Phát triển sức mạnh gân và dây chằng của bạn cùng với số lượng lớn của bạn. Kết quả cuối cùng sẽ vượt trội hơn, sáng lên nhanh chóng, không thể xé toạc, cơ bắp bùng nổ có sức mạnh thực sự của một con thú! Bây giờ đó là những gì bạn đang theo đuổi.

Có một số hình thức đào tạo sức mạnh cho bóng đá cần xem xét. Bóng đá rất linh hoạt và cần sự linh hoạt trong các chương trình rèn luyện sức mạnh. Dưới đây là các loại mà chúng tôi sẽ giải quyết:

o Rèn luyện sức bền chức năng cho bóng đá Ø Luyện tập sức bền nâng cao cho bóng đá Ø Luyện sức mạnh tối đa cho bóng đá Ø Luyện sức mạnh cho bóng đá

Đầu tiên, chúng tôi sẽ xác định từng cái và sau đó giải quyết cách kết hợp tất cả chúng thành gói thể thao tổng thể cho bóng đá.

Huấn luyện sức mạnh chức năng cho bóng đá:

Bóng đá thực sự có thể gây trở ngại cho cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau. Cơ thể của bạn bị xoắn, uốn cong, bị bật lên và bị ép vào những vị trí không thể đếm được của sức căng không tự nhiên. Bạn cần đảm bảo sự phát triển đối xứng hai bên trong khi tập luyện sức mạnh của mình. Điều đó có nghĩa là bạn nỗ lực bình đẳng, theo thú tính (nhưng có kiểm soát) cho cả hai bên cơ thể. Bạn muốn phát triển đối xứng, không dị tật lệch lạc.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị cuốn vào quá trình phát triển của các động tác cơ bản (quads, bắp tay, pecs, v.v.) đến mức bỏ bê cơ hỗ trợ của mình (gân kheo, cơ tam đầu, bắp chân, cơ sau, bán kính dưới, v.v.) ). Thông điệp ở đây là bạn phải duy trì sự cân bằng. Nếu bạn không phát triển cơ thể của mình một cách cân đối, toàn diện, bạn sẽ bị thương.

Huấn luyện sức mạnh Hypertrophy cho bóng đá

Đừng để cái tên khó phát âm đánh lừa bạn; sự gia tăng kích thước sợi cơ tạo nên sự cải thiện và tăng khối lượng cơ. Đây là kiểu rèn luyện sức bền trong bóng đá mà ai cũng nghĩ đến. Bạn phải tập trung vào sự phát triển cơ bắp và số lượng lớn tuyệt đối. Hãy nhớ rằng ngay cả những người lót đường cũng chỉ nên dành khoảng một nửa thời gian luyện tập sức mạnh của họ cho sức mạnh phì đại. Hơn thế nữa, bạn đang bước vào vùng chậm – vùng của chấn thương đau đớn vì bạn thiếu nhanh nhẹn và tốc độ.

Huấn luyện sức mạnh tối đa cho bóng đá

Tóm lại, điều này đề cập đến sự phát triển của các khu vực mặt cắt ngang của mỗi cơ. Nó chịu trách nhiệm cho sức mạnh bùng nổ. Bạn phải nâng tải tối đa để thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị động cơ “co giật nhanh” này. Sức mạnh và quyền lực là anh em họ thân thiết. Khi bạn đang luyện tập sức mạnh tối đa, bạn sẽ bùng nổ vào thang máy. Bạn bắn một luồng năng lượng vào trọng lượng đẩy chúng đến đích mong muốn. Bạn phải nhớ bài học đầu tiên về hình thức nghiêm ngặt và phù hợp. Đừng phá hỏng buổi tập của bạn bằng cách lao xuống như một con cá dưới sức nặng. Nếu bạn phải làm như vậy, thì hãy giảm bớt một phần trọng lượng của thanh. Hãy nhớ rằng: bạn đã không thực sự nâng nó lên được nếu bạn vượt qua nó. Quan trọng hơn, khuỵu xuống và vặn vẹo dẫn đến chấn thương khi ngồi trên ghế dự bị. Hãy tin điều đó!