Cảm giác mát lạnh, rôm rả của buổi sớm mai; địa điểm và âm thanh của những chiếc xe buýt chở học sinh ầm ầm, màu vàng, tiếng lá giòn dưới chân bạn, mùi khói gỗ xộc vào mũi bạn; đúng rồi; lại là thời điểm trong năm … Mùa thu. Sự kiện tuyệt vời nào khiến đàn ông chảy nước miếng và vợ góa chồng vào thứ Bảy và Chủ nhật? BÓNG ĐÁ!

Đã đến lúc lấy thẻ tín dụng ra rồi, đàn ông, và giao chúng cho vợ mình; mùa thu đã đến và bóng đá có trong thực đơn. Cho dù bạn là một người hâm mộ đại học cổ vũ cho đội tuyển của bạn hay bạn là một người hâm mộ chuyên nghiệp cổ vũ cho đội nhà nước của bạn; sự phấn khích đang hừng hực khi các cầu thủ ra sân.

Hãy để chúng tôi không rời quê hương của chính bạn – với sự trở lại của trẻ em đến trường cũng là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của bóng đá trung học. Mùa giải bắt đầu với việc bạn ngồi thoải mái trong chiếc quần đùi và áo phông trên khán đài kim loại khi bạn đưa đội của mình đến chiến thắng; nhưng khi giao mùa nhanh chóng trôi qua, cái lạnh của không khí ban đêm mang theo quần jean, áo nỉ, áo khoác, găng tay, chăn và hơi ấm của sô cô la nóng.

Trò chơi bóng đá được chia thành bốn hiệp (15 phút cho trực tiếp bóng đá việt nam chuyên nghiệp và đại học, 12 cho trung học) và hai hiệp. Trò chơi được diễn ra trong hai phần tư, sau đó là một hiệp 12 phút (nơi ban nhạc ra sân và mang đến một màn trình diễn tuyệt vời và thú vị cho người hâm mộ) trong khi các cầu thủ đi vào phòng thay đồ để nghe huấn luyện viên của họ nói chuyện; sau đó trò chơi kết thúc với hai phần tư còn lại.

Sân bóng đá có chiều dài một trăm thước, với các thước được đánh dấu theo khoảng tăng năm thước bắt đầu bằng vạch năm thước tiến dần đến vạch năm mươi thước, sau đó được đánh dấu theo số gia từ năm thước về phía sau thành năm. “Động tác” được gọi là khi đội di chuyển quả bóng trong một lần sở hữu (nơi đội có bóng) hoặc một lần chơi. Trò chơi được bắt đầu bằng việc tung đồng xu và đội nào thắng được tung thì đội đó quyết định nhận bóng hay sút (cầu thủ của đội sút bóng sang đội đối phương và họ có cơ hội ghi bàn đầu tiên) . Khi một đội sở hữu bóng đá, họ có bốn cơ hội để di chuyển quả bóng đi mười thước (bạn có thể nghe thấy những người thông báo nói, “1 và 10, 2 và 5, 3 và 3, hoặc thậm chí 4 và inch). Nếu đội đó Không di chuyển bóng ít nhất mười thước trong bốn cơ hội, đội kia sẽ tự động chiếm lấy vị trí mà đội kia bỏ đi. Bạn sẽ thấy nhiều đội làm cái gọi là chọc bóng từ quả thứ ba xuống để đội đối phương có nhiều đường đi đến đạt đến khu vực cuối cùng và điểm số.

Vùng kết thúc là vùng mà bạn thấy tên trường được viết trên mỗi đầu của trường. Khi một cầu thủ của đội chạy vào hoặc bắt được bóng ở khu vực cuối sân, đội đó ghi được sáu điểm cho đội của mình. Sau lần chơi đó, người đá sẽ bước ra và đá quả bóng được gọi là cầu môn (người đá quả bóng đá qua các cột hình chữ ‘Y’, được gọi là cột khung thành) và điểm đó có giá trị. Sau khi ghi bàn chạm bóng (khi đội ghi được sáu điểm), đội cũng có thể thử cái gọi là chuyển đổi hai điểm, trong đó họ đưa bóng vào khu vực cuối sân hoặc chuyền vào khu vực cuối cùng một lần nữa; do đó làm cho vở kịch có giá trị tám điểm thay vì bảy.