Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Rich Stephenson

Dallas Cowboys gia nhập NFL vào năm 1960 với tư nguyễn công phượng wiki cách là một đội mở rộng. Do đó, họ trở nên rất phổ biến, chủ yếu vì đội luôn thể hiện sức mạnh và phong độ của một nhà vô địch.

 

Trong 160 trận liên tiếp, Dallas Cowboys đã bán hết sạch mọi chỗ ngồi trong đấu trường của họ. Kỉ lục này bắt đầu từ gần 20 năm trước. Điều này chỉ cho thấy sức mạnh của đội thực sự như thế nào, trong và ngoài sân chơi. Kỷ lục mà họ đã thiết lập đã khiến họ nhận được danh hiệu là thương hiệu thể thao có giá trị nhất tại Hoa Kỳ do Tạp chí Forbes bình chọn.

 

Trước khi được biết đến với cái tên Cowboys, đội đầu tiên được gọi là Steers và Rangers. Đội bắt đầu thi đấu vào những năm 1960 tại nhà thi đấu Cotton Bowl. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ thắng một trận nào trong mùa giải đầu tiên. Nhưng điều đó không ngăn họ thắng lớn vài năm sau đó.

 

Với Don Meredith, Chuck Howley và Don Perkins chơi cho đội trong những năm 1960, đội dần dần nhưng chắc chắn đã trở thành một trong những ứng cử viên của giải đấu. Sự nổi tiếng trên toàn quốc của Dallas đã xảy ra trong thập kỷ tiếp theo khi họ trở thành những đội được yêu thích trong Super Bowl. Đội đã giành được Super Bowl XII, sau khi xuất hiện trong Super Bowl X và cuối cùng, trong Super Bowl XIII.

 

Vào những năm 1980, Danny White gia nhập đội. Anh ấy thay thế Roger Staubach ở vị trí tiền vệ và anh ấy đã có thể dẫn dắt Cowboys đến loạt trận playoff năm lần trong triều đại của mình. Nhưng bất chấp thành tích tốt của họ, đội đã không thể lọt vào Super Bowl. Có rất nhiều mất mát và thất vọng trong suốt thập kỷ này. Nhưng cả đội biết cách vượt qua họ.

 

Trong những năm 2000, Dave Campo chuyển từ vị trí điều phối viên phòng ngự sang huấn luyện viên trưởng. Nhưng anh không đạt được thành tích như mong đợi. Tuy nhiên, vào năm 2003, Cowboy đã trở thành đội có thành tích tốt nhất, giúp họ có được một suất dự playoff trong mùa giải đó. Cowboys thực sự đã thi đấu thăng hoa, lọt vào vòng loại trực tiếp và sau đó lại bị loại. Nó giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc, khi cả đội cố gắng lấy lại phong độ vô địch đã mất.

 

Tuy nhiên, một vài điều không may nữa lại đến với đội khi 12 trong số các cầu thủ bị chấn thương trong một vụ tai nạn tại cơ sở tập luyện của họ. Đấu trường sụp đổ khi một cơn bão gió ập đến. Mặc dù vậy, Dallas Cowboys sẽ tiếp tục là một thế lực mạnh trong NFL. Trên thực tế, họ được lên kế hoạch tham gia các trò chơi Legacy Weekend của mùa giải 2009.

 

Trong suốt thời gian tham gia Giải bóng đá quốc gia, các chàng cao bồi đã giành được tổng cộng 5 chức vô địch Super Bowl. Họ cũng có 10 chức vô địch Hội nghị và 19 chức vô địch Bộ phận, cùng với tổng số 29 lần tham dự playoff.

 

Đội từng chơi tại sân vận động Cotton Bowl trong những năm đầu tiên của họ tại giải đấu. Sau đó, họ chuyển đến Sân vận động Texas vào năm 1971 cho đến khi họ chuyển đi chỉ một năm trước. Hiện tại, đội đang chơi tại sân vận động Cowboys, sân nhà chính thức của họ.